Tại sao mỗi lần lau nhà lại có mùi tanh, cách khắc phục nhanh

Lau nhà xong có mùi tanh phảng phất, đây là hiện tượng rất thường xuyên gặp phải khi chúng ta sử dụng cây lau nhà 360 trong gia đình. Mỗi khi chúng ta lau xong phải trờ một lúc mùi tanh mới hết. Làm thế nào để khắc phục tình trang này hãy theo dõi hết nội dung dưới đây để cải thiện việc vệ sinh nhà cửa nhé.

Nguyên nhân dẫn đến sàn nhà có mùi tanh khi lau

Nguyên nhân chính là do đặc trưng của một số bề mặt gạch men gây ra mùi tanh khi lau. Đối với các loại sàn gỗ, sàn xi măng hay sàn epoxy ít khi có mùi tanh. Chính sự khó thấm hút của men gạch làm cho mùi tanh cứ phảng phất trong không khí, phải chờ một thời gian sau khi khô mới bay bớt mùi. Cảm giác này rất khó chịu.

Nguyên nhân tiếp là do bề mặt sàn nhà lâu ngày không được lau, nấm mốc, vi khuẩn và các loại vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày làm cho sàn nhà bị tanh sau khi tiếp xúc với nước. Chính nước làm phát tán và các loại nấm mốc này làm cho sàn nhà bị tanh.
Cũng có thể do bạn sử dụng nước lau sàn không sạch hoặc bạn lười vệ sinh câu lau sàn, lúc này nước lau sàn sẽ bị bẩn, bạn lau lên bề mặt sàn, lúc chưa khô nước sàn nhà sẽ rất tanh. Đôi khi chính nguồn nước không sạch dẫn đến việc lau nhà luôn bị tanh

Nguyên nhân cuối cùng là do bông lau của bạn đã được sử dụng nhiều lần và không vệ sinh bông thường xuyên, các loại vi khuẩn lúc này có cơ hội phát tán lên sàn khiến cho mùi tanh khó chịu. Vậy nên cũng phải thường xuyên thay bông lau nhà 360 cũng là một giải pháp hữu hiệu.

Bạn sử dụng các loại nước lau sàn mua ngoài thị trường không đảm bảo chất lượng, nước lau sàn là hàng giả, hàng nhái không có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch nên càng lau lại càng tanh

Lười lau nhà, để sàn nhà cả tuần thậm chí là một thời gian dài mới lau nên khi cho sàn nhà tiếp xúc với nước thì sàn nhà sẽ tanh, mùi khó chịu.

Cách khắc phục để lau nhà hết tanh của Tissot Mop

Thường xuyên lau nhà bằng nước sạch là biện pháp tốt nhất. Sàn nhà lâu ngày không lau khi lau một vài lần đầu sẽ có mùi tanh. Nhưng khi bạn lau thường xuyên và đều đặn thì dần dần mùi tanh sẽ bớt hặn đi rất nhiều.

Sử dụng nước lau sàn đạt chất lượng, nhất là các loại nước lau sàn có tính chất từ thiên nhiên như hương chanh, hương thảo mộc sẽ giúp khử mùi tanh rất tốt, mang lại mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.
Cần vệ sinh, giặt cây lau nhà sạch sẽ trước và sau khi lau. Trong quá trình lau sử dụng nước sạch để lau nhà, tránh tình trạng một xô nước lau đi lau lại nhiều lần. Khi vắt cây lau nhà phải vắt thật chặt, vắt thật ráo nước thì khi lau không để lại nước trên sàn nhà nhiều. Cách này giúp cho việc lau nhà sạch và sàn nhà nhanh khô.

Theo – anphuocclean

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo